Home > Đào tạo > Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến từ ngày 4/5

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến từ ngày 4/5

Theo văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, thí sinh sẽ đăng ký dự thi trực tuyến từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5.

dang ky thi tot nghiep anh 1

Bộ GD&ĐT quy định thí sinh là học sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 sẽ thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống QLT và chỉ đăng ký dự thi trực tiếp trong trường hợp bất khả kháng.

Thí sinh tự do sẽ thực hiện đăng ký dự thi, đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT (nếu có) trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở GD&ĐT quy định.

Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải kê khai bảo đảm chính xác các thông tin về mã tỉnh, thành phố, mã trường phổ thông… đúng quy định.

Về việc đăng ký bài thi tổ hợp/môn thi thành phần, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 được đăng ký dự thi chỉ một bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội) để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh tự do chỉ được đăng ký dự thi các môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp. Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh không được thay đổi các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

dang ky thi tot nghiep anh 2

Với bài thi ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn.

Thí sinh được đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông. Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi môn Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Trong thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng phải khai báo trên phần mềm đầy đủ, đúng các thông tin kèm minh chứng theo quy định và hướng dẫn để hưởng ưu tiên trong xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Hồ sơ, chứng nhận hưởng ưu tiên, khuyến khích liên quan xét công nhận tốt nghiệp THPT phải được thí sinh nộp cho đơn vị đăng ký dự thi chậm nhất ngày 31/5. Đơn vị đăng ký dự thi có trách nhiệm rà soát, tra cứu thông tin cung cấp bởi cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (trên hệ thống QLT) để xác nhận diện ưu tiên theo nơi thường trú cho thí sinh.

Các đơn vị đăng ký dự thi chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ để khai báo vào phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT trên phần mềm (đối với thí sinh đăng ký trực tuyến) hoặc điền vào phiếu đăng ký dự thi (đối với thí sinh đăng ký trực tiếp) đầy đủ và đúng thông tin.

Các đơn vị cũng được bộ giao nhiệm vụ rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT để bảo đảm độ chính xác thông tin thí sinh điền vào phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Ngoài ra, các đơn vị cần xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh, tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ, đồng thời hướng dẫn thí sinh khai báo trên phần mềm thông tin để hưởng ưu tiên trong xét tuyển sinh đại học, cao đẳng; rà soát thông tin thí sinh khai báo và hồ sơ, minh chứng thí sinh nộp kèm theo.

Sau khi hoàn thành việc nhập dữ liệu đăng ký dự thi trên hệ thống QLT, đơn vị đăng ký dự thi in thông tin đăng ký dự thi của thí sinh từ hệ thống QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc người được phân công tổ chức cho học sinh rà soát và ký xác nhận.

Chậm nhất 17h ngày 13/5, các đơn vị đăng ký dự thi phải hoàn thành việc nhập hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh tự do. Sở GD&ĐT hoàn thành việc rà soát điểm bảo lưu của thí sinh và chỉnh sửa sai sót hồ sơ đăng ký dự thi (nếu có) chậm nhất ngày 19/5.

Theo Zing.vn