Reading.....
Home > Đào tạo > Chương trình đào tạo > Top những ngành có tỷ lệ tuyển sinh cao nhất

Top những ngành có tỷ lệ tuyển sinh cao nhất

Theo Bộ GD&ĐT, những ngành có tỷ lệ tuyển sinh cao nhất rơi vào lĩnh vực kinh doanh và quản lý. Ngành tuyển sinh thấp nhất là nông lâm nghiệp, thủy sản; khoa học tự nhiên; dịch vụ xã hội.

Kinh doanh, quản lý thuộc top cao nhất

Theo báo cáo về tuyển sinh và đào tạo khối đại học và cao đẳng sư phạm của Bộ GD&ĐT, năm 2022 có 521.263 thí sinh nhập học đại học, đạt tỷ lệ 83,39%, cao hơn số nhập học năm 2020 và 2021. Theo Bộ GD&ĐT, tỷ lệ tuyển sinh giữa các nhóm ngành có sự chênh lệch khá lớn, trong đó nhóm ngành kinh doanh và quản lý chiếm tỷ lệ cao nhất, 24,54%; máy tính và công nghệ thông tin đứng thứ 2 với 11,79%; công nghệ kỹ thuật 9,18%; nhân văn 8,68%; sức khỏe 6,35%; sư phạm 5,09%… Những nhóm ngành như khoa học tự nhiên chỉ chiếm 0,44%; toán và thống kê chiếm 0,40% tỷ lệ tuyển sinh.

Theo thống kê hàng năm, phần lớn cơ sở đào tạo đã tuyển được số lượng đạt tỷ lệ cao so với chỉ tiêu, bên cạnh đó cũng có một số cơ sở tuyển sinh khó khăn, nhất là ở một số lĩnh vực và ngành đào tạo. Thậm chí có thể cùng một ngành nhưng trường này tuyển sinh rất tốt trong khi trường khác lại tuyển sinh kém.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho rằng, các trường đại diện cần tập trung điều kiện bảo đảm chất lượng đào tạo để thu hút thí sinh, đây là giải pháp đường dài để tạo niềm tin cho người học, cho xã hội. Tại Hội nghị tuyển sinh sáng 3/3, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho rằng, so với nhiều năm trước đây, công tác thi và tuyển sinh đã trở nên nhẹ nhàng, giảm bớt áp lực, giảm tốn kém cho xã hội, ngày càng công bằng hơn, tạo cơ hội thuận lợi lựa chọn các ngành học tốt nhất cho thí sinh.

Tuy nhiên, mỗi năm, bên cạnh các kết quả đã đạt được, vẫn còn những sai sót, bất cập, cần phải nhìn nhận, đánh giá thấu đáo, bởi mỗi sai sót nhỏ có thể tác động rất lớn đến toàn hệ thống.

Đặc biệt, vấn đề tuyển sinh không chỉ là việc riêng của mỗi trường mà là điểm chung của các trường đại học, cao đẳng trong hệ thống giáo dục. Nắm bắt được những điều này tuyển sinh năm 2023 trường Cao đẳng Y Hà Nội cũng đưa ra các hình thức tuyển sinh xét tuyển là xét học bạ THPT và điểm thi THPT 2023.

Đến với trường Cao đẳng Y Hà Nội, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội và phương pháp giáo dục tốt cho sinh viên như:

  • Thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…
  • Hoạt động trải nghiệm thực tế ngay từ năm nhất nhằm hoàn thiện kỹ năng mềm cho sinh viên.
  • Được hưởng chế độ chính sách theo quy định, được cấp học bổng theo quy định Nhà trường.
  • Hệ thống phòng thực hành, thực tập đầy đủ, hiện đại đạt chuẩn.
  • Sinh viên thỏa sức tư duy sáng tạo trong mọi hoạt động tại các CLB.
  • Được liên thông lên Đại học Y Dược theo quy định.
  • Được hỗ trợ giới thiệu việc làm, hợp tác và đào tạo XKLĐ : Nhật Bản, CHLB Đức.
  • Có ký túc xá – Hỗ trợ tìm nhà trọ cho các sinh viên.

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top