Reading.....
Home > Các đơn vị > Khoa Y > Cơ hội việc làm khi chọn ngành Điều dưỡng đa khoa

Cơ hội việc làm khi chọn ngành Điều dưỡng đa khoa

điều dưỡng đa khoa
Cơ hội việc làm khi chọn ngành Điều dưỡng đa khoa vẫn luôn là nỗi trăn trở của nhiều học sinh và các bậc phụ huynh trong giai đoạn định hướng và lựa chọn ngành học này cho tương lai. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, bởi bên cạnh sở thích, năng lực bản thân phù hợp với ngành thì cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng có phù hợp với nhu cầu xã hội hiện nay hay không rất quan trọng để đưa ra quyết định theo đuổi ngành học này.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp mối băn khoăn trên, từ đó tự tin đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề phù hợp cho tương lai của mình.

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng đa khoa hiện nay như thế nào?

Điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống của một bệnh viện, trung tâm y tế. Tại các nước phát triển và đang phát triển, vai trò của điều dưỡng đã được nâng cao trong việc quản lý các cơ sở chăm sóc ban đầu, bệnh viện, tham gia khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng. Theo mức chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam, tại các bệnh viện, tỉ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 đến 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7/1. Vì vậy, để phát triển nhân lực y dược, đáp ứng nhu cầu xã hội, nước ta phấn đấu năm 2020 đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng trên 10.000 dân.
Cùng với đó, nhu cầu bảo vệ và thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao nên những cử nhất tốt nghiệp Điều dưỡng hiện nay chưa bao bao giờ lo lắng về vấn đề việc làm. Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng đa khoa có thể đảm nhận công việc ở rất nhiều vị trí: Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc sức khỏe người bệnh, Tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe, tham gia giảng dạy, nghiên cưu tại các đơn vị y tế

điều dưỡng
Sinh viên theo học ngành điều dưỡng đa khoa sẽ có cơ hội việc làm rộng mở với nhiều vị trí khác nhau

Những trường đại học, cao đẳng uy tín đào tạo ngành Điều dưỡng đa khoa

Những trường đại học tiên phong và có uy tín trong việc đào tạo ngành Điều dưỡng ở khu vực phía bắc trước tiên có thể kể đến Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Dược Hà Nội, Trường Đại học Y Thái Bình…Các trường cao đẳng như Cao đẳng Y Hà Nội, Cao đẳng Y Phú Thọ…

Tuy nhiên để có thể vào học các trường đại học y ở trên các bạn phải có học lực loại giỏi và chắc chắn phải có mức điểm đầu vào rất cao. Các bạn không đạt học lực loại giỏi và có số điểm thấp hơn có ước mơ được học ngành Y thì có thể lựa chọn cho mình các trường cao đẳng Y uy tín và chất lượng để theo học. Trường Cao đẳng Y Hà Nội là cách để bạn thực hiện ước mơ đó với cơ hội Liên thông Đại học ngành Điều dưỡng đa khoa sau khi tốt nghiệp.

ngành điều dưỡng đa khoa
Lựa chọn trường học uy tín và chất lượng sẽ chấp cánh ước mơ cho bạn

Đặc biệt, tại Cao đẳng Y Hà Nội, sinh viên được đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh để có thể tiếp cận với những tài liệu tham khảo, quy trình thực hành chăm sóc sức khỏe, thành tựu y học trong lĩnh vực điều dưỡng trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên nhóm ngành sức khỏe tại Cao đẳng Y Hà Nội còn được trang bị kỹ năng giao tiếp, rèn luyện nghiêm túc về thái độ làm việc, đảm bảo hành nghề theo đúng y đức và tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho băn khoăn “Cơ hội việc làm khi chọn ngành Điều dưỡng đa khoa”. Tất nhiên, bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ hơn về Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa tại trường Cao đẳng Y Hà Nội như mục tiêu đào tạo, tổ hợp môn xét tuyển, tố chất phù hợp với ngành,… sẽ luôn luôn là những điều cần thiết, giúp bạn biến giấc mơ nghề nghiệp của mình thành hiện thực.

 

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top