Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Cơ hội việc làm tăng cao với ngành Điều dưỡng trong những năm tới

Cơ hội việc làm tăng cao với ngành Điều dưỡng trong những năm tới

Ngành điều dưỡng có cơ hội việc làm tăng cao trong năm 2024 bởi ngành có liên quan đến sức khỏe của con người. Tại Việt Nam hiện nay đang thiếu nhân sự ngành Điều dưỡng đây chính là cơ hội việc làm cho người lựa chọn ngành Điều dưỡng. Hãy cùng trường Cao đẳng Y Hà Nội tìm hiểu vấn đề trên nhé.

Sự phát triển của ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là ngành học thuộc hệ thống y tế nhằm nâng cao và bảo vệ sức khỏe của con người, họ sẽ là người song hành, hỗ trợ bác sĩ trong việc chẩn đoán, điều trị, chăm sóc, hỗ trợ cho bệnh nhân.

Sinh viên ngành Điều dưỡng trường Cao đẳng Y Hà Nội

Các nhân viên y tế thực hiện các công việc này sẽ được gọi là các Điều dưỡng viên. Tùy thuộc vào tính chất công việc khác nhau mà ngành Điều dưỡng được chia ra thành công ngành nhỏ như: Điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng hộ sinh, điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi…

Trên thực tế hiện nay các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao và chất lượng ngày càng gia tăng nhiều tại Việt Nam. Bên  cạnh đó ý thức chăm sóc sức khỏe của mọi người dân được cải thiện điều này dẫn đến thiếu nhân sự điều dưỡng.

Trong đó việc chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi ngày càng được tăng cao hơn khi mà dân số Việt Nam ở những năm tới sẽ rơi vào giai đoạn già hóa dân số. Theo thống kê, tỷ lệ người cao tuổi so với tổng dân số ở Việt Nam vào năm 2017 vào khoảng 10%. Với các điều kiện trên, thì ngành điều dưỡng đang sở hữu rất nhiều tiềm năng phát triển lớn trong tương lai tại Việt Nam.

Theo thống kê hiện nay nguồn nhân lực ngành điều dưỡng đang có hiện tại đang đáp ứng được ⅓ quy định của nhà nước theo đúng chế độ điều dưỡng. Căn cứ tỉ lệ giữa bác sĩ và y tá  theo Tổ chức Y Tế thì cần 1:4 nhưng tại Việt Nam tỉ lệ này chỉ đạt khoảng 1:1,5.

Điều dưỡng chiếm 70% nhân lực bệnh viện, công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh. Dù số lượng điều dưỡng tại các cơ sở y tế hiện hơn 132.000 người, nhưng vẫn chưa đủ khi Việt Nam  đang bắt đầu giai đoạn già hóa dân số.

Từ đó có thể thấy rằng vấn đề thiếu hụt nhân sự Điều dưỡng tại Việt Nam đến nay chưa được giải quyết triệt để. Đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội tuyển sinh năm học 2024

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng sau khi ra trường

Trong quá trình học ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Hà Nội sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức đại cương, kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành để phục vụ cho công việc sau khi tốt nghiệp ra trường. Bên cạnh đó sinh viên cũng được được đào tạo các kỹ năng ngành – nghề như: Đào tạo y đức, kỹ năng giao tiêp thuyết trình,…

Với những kiến thức và kỹ năng chuyên môn được đào tạo trong quá trình học tập ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Hà Nội thì sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm các công việc như:

  • Theo dõi tình trạng người bệnh, đồng thời báo cáo cho bác sĩ ngay khi cần xử lý.
  • Lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe người bệnh cách tốt nhất.
  • Thực hiện theo đúng y lệnh của bác sĩ chuyên khoa.
  • Sơ cứu người bệnh ngay khi nhập viện ban đầu.
  • Hướng dẫn người bệnh các bài tập phục hồi chức năng bằng vật lý trị liệu.
  • Quản lý sổ sách và bệnh án của người bệnh theo đúng sự phân công của khoa.
  • Bảo quản tốt các thiết bị y tế ở cơ sở, quản lý dược phẩm.
  • Sinh viên ngành Điều dưỡng còn có cơ hội học tập và làm việc tại các nước khác trong khu vực đang cần số lượng lớn điều dưỡng viên như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Úc, Đức…
  • Thực hiện công tác giảng dạy tại các cơ sở y tế, trường trung cấp, sơ cấp, trường cao đẳng đào tạo chuyên ngành Y Dược.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh năm học 2024 TẠI ĐÂY

Trụ sở đào tạo chính:

Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top