Reading.....
Home > Các đơn vị > Khoa Chăm sóc sắc đẹp > Học ngành Chăm sóc sắc đẹp thực sự cần thiết cho xã hội hiện đại

Học ngành Chăm sóc sắc đẹp thực sự cần thiết cho xã hội hiện đại

Đã nhiều trường hợp sau khi làm đẹp gặp biến chứng hay gặp các vấn đề rủi ro. Chính vì thế câu chuyện học ngành Chăm sóc sắc đẹp càng được quan tâm. Tầm quan trọng của việc học ngành Chăm sóc sắc đẹp chuẩn y khoa chính là lời giải thích đáng nhất cho những vấn đề trên.

Thực hành ngành Chăm sóc sắc đẹp tại trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trong thời gian gần đây không ít các thông tin về việc những thẩm mỹ viện chui, spa làm đẹp không đủ tiêu chuẩn đã thực hiện các thủ thuật tiêm và gây hậu quả nghiêm trọng. Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương cũng thường xuyên tiếp nhận những ca biến chứng do tiêm filler.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Quân, Phó Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, mới đây nhất, anh tiếp nhận nữ sinh viên gặp biến chứng sưng phồng, nề đỏ sau khi tiêm filler làm đầy má ở một spa.

Bác sĩ phải điều trị kháng sinh tích cực, sau đó thử tiêm thuốc giải HA. Trường hợp này chủ yếu do người thực hiện thủ thuật tiêm sai kỹ thuật, chất lượng filler không bảo đảm nên gây ra biến chứng và được điều trị kịp thời.

Trường hợp khác là nữ sinh viên 20 tuổi, sau khi tiêm filler rãnh môi đã bị tím toàn bộ mũi, sưng nề, nhiều mụn nước. Bệnh nhân được chẩn đoán bị tắc mạch biến chứng do tiêm filler. Trường hợp này may mắn đến viện cấp cứu kịp thời nên sau một ngày điều trị kháng sinh và tiêm thuốc giải, bệnh nhân đã dần phục hồi da.

“Bệnh nhân này may chỉ tắc động mạch bên mũi và môi trên. Nếu bệnh nhân không điều trị kịp thời, sẽ bị hoại tử toàn bộ da ở môi, mũi”, bác sĩ Quân cho hay.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khác do tiêm phải chất filler trôi nổi ngoài thị trường khiến khi gặp biến chứng, các bác sĩ tiêm thuốc giải HA không có tác dụng. “Vài tuần, chúng tôi lại gặp một vài ca biến chứng từ nhẹ đến nặng do làm đẹp ở các spa không bảo đảm uy tín. Có nhiều ca biến chứng nặng nề, thậm chí bị mù mắt vì tiêm filler”, bác sĩ Quân cảnh báo. (Thông tin từ báo Tuổi trẻ).

Tay nghề của người làm thủ thuật, hay làm việc trong ngành Chăm sóc sắc đẹp thực sự quan trọng. Nếu không hiểu về cấu trúc giải phẫu, không được đào tạo bài bản, người làm thủ thuật trong việc Chăm sóc sắc đẹp có thể gây ra những biến chứng, phổ biến là sưng nề, bóng đỏ, nguy hiểm hơn gây ra tắc động mạch trung tâm, thí dụ như gây mù mắt do tiêm mũi, rãnh mũi, tiêm môi…

Thực hành ngành Chăm sóc sắc đẹp

Học chăm sóc sắc đẹp theo chuẩn y khoa tại trường Cao đẳng Y Hà Nội là cực kỳ cần thiết vì nó mang đến rất nhiều lợi ích. Đầu tiên, việc học tại đây có đủ uy tín sẽ đảm bảo cho bạn được học tập theo đúng chuẩn y khoa, có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành đầy đủ. Điều này sẽ giúp bạn có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng này để chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp và an toàn.

Thứ hai, học chăm sóc sắc đẹp trường Cao đẳng Y Hà Nội giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc và chức năng của da, tóc và móng… từ đó có thể đưa ra những giải pháp tốt nhất cho từng trường hợp khách hàng. Hơn nữa, bạn cũng sẽ được học về các loại sản phẩm và công nghệ chăm sóc sắc đẹp mới nhất để cập nhật kiến thức và giúp cho công việc của bạn được hiệu quả hơn.

Cuối cùng, học chăm sóc sắc đẹp ở trường Cao đẳng Y Hà Nội cũng giúp ta tránh xa những trung tâm dạy nghề cấp tốc không uy tín. Việc học tại những trường đào tạo uy tín sẽ giúp bạn được cấp chứng chỉ và bằng cấp có giá trị trên thị trường, đảm bảo cho bạn có nhiều cơ hội hơn để tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

Tại trường Cao đẳng Y Hà Nội bạn cũng sẽ có cơ hội thực hành tối đa thời gian học, cùng với đó là tiếp xúc trực tiếp, được cầm tay chỉ việc và học các quản lý từ các CEO lớn trên thị trường làm đẹp. Từ đó giúp bạn vững tay nghề giỏi tri thức, đảm bảo cho việc tự xây dựng được thương hiệu, cơ sở làm đẹp uy tín và được cấp phép trên thị trường.

*ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Trụ sở đào tạo chính:

Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top