Reading.....
Home > Tin tức - Sự kiện > Một phòng khám da liễu ở TP.HCM bị phạt gần 200 triệu đồng

Một phòng khám da liễu ở TP.HCM bị phạt gần 200 triệu đồng

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính với 10 cơ sở, cá nhân trong lĩnh vực khám chữa bệnh, tập trung ở thẩm mỹ và chăm sóc da.

Các quyết định xử phạt được Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ban hành từ ngày 21/4 đến 25/4.  Trong đó, Công ty TNHH Vũ Lâm Minh (54B Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận) có vi phạm tại Phòng khám chuyên khoa da liễu nên bị phạt 193 triệu đồng.

Đồng thời, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của cơ sở 4 tháng. Người chịu trách nhiệm chuyên môn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong 3 tháng.

Phòng khám này đã vi phạm 4 nội dung: Thứ nhất, không đảm bảo một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh đối với cơ sở khám chữa bệnh, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện.

Thứ 2, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu. Thứ 3, sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Thứ 4, quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo.

Các kỹ thuật viên Nguyễn Thị Trang, Tô Nguyễn Thái Vy, Đào Đức Minh, Nguyễn Thế Thiện, bác sĩ Võ Âu Phi Yến và Nguyễn Thị Lệ My của cơ sở bị phạt từ 7,5 đến hơn 35 triệu đồng/người.

Trong danh sách xử phạt của Thanh tra Sở Y tế, bác sĩ Hồ Phi Nhạn tại Thẩm mỹ viện Natural 658 Lê Hồng Phong, quận 10 bị phạt hơn 94 triệu đồng, đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh của cơ sở trong 18 tháng.

Các vi phạm gồm: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá trị lô hàng là 13,9 triệu đồng; Quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động.

Công ty cổ phần Thẩm mỹ viện 1A Plus tại 535 Nguyễn Tri Phương, quận 10 bị phạt 160 triệu đồng, đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh trong 18 tháng.

Ngoài ra, Lê Thị Vân (chủ hộ kinh doanh Lê Vân Spa) tại 288/9 Nguyễn Duy Dương, quận 10 bị phạt 87 triệu vì không có chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top