Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > TỔNG QUAN NGÀNH CHĂM SÓC SẮC ĐẸP

TỔNG QUAN NGÀNH CHĂM SÓC SẮC ĐẸP

Chăm sóc sắc đẹp hiện nay được xem là ngành nghề tiềm năng theo nhu cầu của xã hội, nó đang tạo nên trào lưu học ngành này của nhiều bạn trẻ. Bởi ngành Chăm sóc sắc đẹp mang tính ổn định lâu dài và thu nhập khá cao. 

Chăm sóc sắc đẹp là ngành gì?

Chăm sóc sắc đẹp là ngành học đào tạo người học sử dụng các công cụ, kỹ thuật và các phương pháp… nhằm cải thiện vẻ bề ngoài của khách hàng như: Mắt, môi, răng, tóc, móng tay, da,… Công việc của Chăm sóc sắc đẹp như là trang điểm, sử dụng mỹ phẩm hoặc chuyên sâu hơn là massage cơ thể và can thiệp thẩm mỹ.

Chăm sóc sắc đẹp gồm nhiều nhóm ngành nhỏ như:

Nhóm ngành: Chăm sóc da và Spa từ cơ bản đến nâng cao…

Nhóm ngành: Phun xăm thẩm mỹ; Mí mắt, Lông mày, Môi…

Nhóm ngành: Chăm sóc móng; Tạo mẫu tóc; Trang điểm nghệ thuật; Massage…

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Hà Nội đang đào tạo tất cả các nhóm ngành trên. Với tiêu chí làm đẹp phải an toàn, nhà trường đã xây dựng chương trình đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp tổng thể theo kiến thức chuẩn y khoa với các bộ môn như: Giải phẫu sinh lý, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, Hóa chất và mỹ phẩm, Đạo đức nghề nghiệp, Tổng quan về ngành Chăm sóc … đây là điểm khác biệt và giúp cho người học có được kiến thức nền tảng cơ bản, có tư duy và kiến thức chuẩn về ngành chăm sóc sắc đẹp, ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Hà Nội cũng chú trọng đến các kỹ năng của người học như: Kỹ năng giao tiếp và Chăm sóc khách hàng, Khởi tạo doanh nhiệp, Quản lý cơ sở Chăm sóc sắc đẹp, … Từ đó, người học có thể dựa theo năng lực, sở thích, sở trường cũng như nguyện vọng phát triển của bản thân mà lựa chọn một nhóm ngành làm nền tảng cho tương lai của mình. Hiện nay, do nhu cầu làm đẹp của người dân ngày càng cao, vì vậy, ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam đang rất phát triển, cần rất nhiều nhân lực được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp, để biết thêm về ngành Chăm sóc sắc đẹp, các bạn có thể tham khảo sơ lược về một số môn trong chương trình khi tham gia theo học ngành này.

*Chuyên ngành Trang điểm

Được xem là phương pháp “làm đẹp không dao kéo”, chuyên ngành trang điểm sẽ đào tạo người học đầy đủ các kỹ thuật như: Nghệ thuật phối màu, Kỹ thuật trang điểm cho mọi tông da, làn da, kỹ năng kẻ mắt, đánh son, vẽ mày, cách phối màu … Học môn học này, sinh viên sẽ thực hiện được các kỹ thuật lựa chọn mỹ phẩm trang điểm, kỹ thuật trang điểm ấn tượng, kỹ thuật che khuyết điểm và các xu hướng bới tóc đang thịnh hành.  Từ đó, sinh viên có khả năng hình thành ý tưởng trong trang điểm để phục nhu cầu làm đẹp của bản thân và xã hội.  

*Chuyên ngành Chăm sóc da

Tại trường Cao đẳng Y Hà Nội, chuyên ngành chăm sóc da không chỉ đào tạo sinh viên làm sao để sở hữu một làn da đẹp, mịn màng, trắng sáng, không sưng viêm, không bít tắc lỗ chân lông, da sáng khoẻ, phục hồi các hư tổn cho da, chống lão hoá da… Mà học viên còn được những chuyên gia trong ngành làm đẹp chia sẻ những phương pháp, quy trình kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay theo chuẩn kiến thức Y khoa.

 

*Chuyên ngành Tạo mẫu tóc

Tạo mẫu cũng như một nghệ nhân với việc sử dụng kéo và tạo hình cho mái tóc của khách hàng thông qua bàn tay khéo léo, óc sáng tạo và kỹ thuật điêu luyện của những người thợ trong ngành này. Chuyên ngành tạo mẫu tóc tại trường Cao đẳng Y Hà Nội đưa vào giảng dạy với đầy đủ các kỹ năng cắt – tỉa, tạo mẫu tóc, phối màu tóc, cũng như những nền tảng căn bản nhất về tư duy thẩm mỹ, tư duy không gian và tạo khối,…

 

*Chuyên ngành Nail

Hay còn được biết đến với tên gọi khác là vẽ móng nghệ thuật, chuyên ngành này cung cấp dịch vụ chăm sóc, làm đẹp cho móng tay, móng chân. Khi theo học tại trường, học viên cũng được cung cấp giáo trình đào tạo bài bản cho chuyên ngành làm Nail với 3 công việc cơ bản nhất của thợ làm nail, bao gồm:
– Cắt tỉa móng, chăm sóc móng tay, móng chân.
– Sơn móng, vẽ móng nghệ thuật.
– Đắp gel móng, trang trí móng theo yêu cầu.

*Chuyên ngành Mi

Sinh viên sẽ được đào tạo các phương pháp nối mi nghệ thuật từ cơ bản đến nâng cao, biết chăm sóc mi, tháo mi, dặm mi, dùng những sợi mi nhân tạo gắn lên mi thật, từ đó làm tăng độ dày và dài cho lông mi, cũng như làm cho bộ mi trở nên nghệ thuật và xinh đẹp hơn. 

*Chuyên ngành Phun xăm thẩm mỹ

Chuyên ngành là sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật điêu khắc và phun xăm, nhằm tăng tính thẩm mỹ cho lông mày, mí mắt và môi… Đặc biệt, với chuyên ngành này, trường Cao đẳng Y Hà Nội còn chú trọng mang đến cho học viên những kiến thức chuyên sâu như: Phòng chống lây nhiễm, Nguyên lý lên màu, Đặc trưng màu mực, Kỹ thuật sử dụng dụng cụ gắm kim, Phối màu… 

Cơ hội việc làm của ngành chăm sóc sắc đẹp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Chăm sóc sắc đẹp tại trường Cao đẳng Y Hà Nội, sẽ đảm nhiệm các công việc hot và tiềm năng phát triển trong tương lai như:

– Chuyên viên thẩm mỹ, chuyên viên trang điểm độc quyền cho diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ,…

– Chuyên gia trang điểm cho các công ty tổ chức sự kiện, các tập đoàn,…

– Chuyên viên tư vấn làm đẹp cho đài truyền hình, hãng phim, studio, báo, tạp chí,…

– Chuyên gia trang điểm, stylist tại các show thời trang…
– Làm giáo viên tại trường có đào tạo ngành này và các trung tâm, cơ sở đào tạo spa, thẩm mỹ trên khắp cả nước.
– Mở các cửa hàng Spa, Trung tâm chăm sóc sắc đẹp, Viện thẩm mỹ, làm nghề chăm sóc sắc đẹp tự do,…
Đứng trước xu hướng phát triển mạnh mẽ của xã hội, việc làm đẹp đã trở thành nhu cầu cơ bản của tất cả mọi người, không phân biệt trình độ, lứa tuổi, giới tính, từ nghệ sĩ, cho đến dân công sở, người kinh doanh tự do…đều mong muốn được đẹp lên mỗi ngày. Vậy nên ngành Chăm sóc sắc đẹp được ví như một “kho báu vàng” nếu như bạn biết khai thác. Cùng với đó nó đang tạo nên trào lưu học tập của giới trẻ để theo đuổi đam mê với ngành Chăm sóc sắc đẹp. Đó đó, số lượng đăng ký, tham gia theo học ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội ngày một tăng cao.
Với mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…theo đúng mục tiêu, tôn chỉ của nhà trường: “ THỰC HỌC – THỰC HÀNH – THỰC NGHIỆP”. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động cho sinh viên trải nghiệm thực tế ngay từ năm nhất nhằm hoàn thiện kỹ năng mềm cho sinh viên. Sinh viên theo học tại trường thỏa sức tư duy, sáng tạo trong mọi hoạt động phong trào của Đoàn thanh niên nhà trường cũng như tại các CLB.
Trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ là cầu nối và sẵn sàng đồng hành cùng các bạn có đam mê và muốn thực hiện ước mơ của mình.
 
*Chi tiết thông báo tuyển sinh TẠI ĐÂY

*Trụ sở đào tạo chính:

– Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0968.266.345
*ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN 2023 NGAY HÔM NAY TẠI ĐÂY: 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top