Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Một vài kinh nghiệm bỏ túi dành cho sinh viên ngành Dược đi thực tập tại nhà thuốc

Một vài kinh nghiệm bỏ túi dành cho sinh viên ngành Dược đi thực tập tại nhà thuốc

Đối với sinh viên ngành Dược thì quá trình thực tập tại nhà thuốc đóng vai trò rất quan trọng. Đây là khoảng thời gian giúp các sinh viên trau dồi chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Nhưng đồng thời cũng sẽ có những thử thách đòi hỏi các bạn sinh viên phải thích nghi được với môi trường đó. Để giúp các bạn sinh viên Cao đẳng Y Hà Nội có một kỳ thực tập thành công, thì bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên một số kinh nghiệm “xương máu” khi đi thực tập ở nhà thuốc.

Sinh viên ngành Dược trường Cao đẳng Y Hà Nội

Hãy luôn ghi nhớ các nhóm thuốc và vị trí

Các bạn sinh viên nên chủ động ghi chép các loại thuốc trong từng nhóm để làm quen thuốc, cũng như quan sát và ghi nhớ lại cách các Nhà thuốc sắp xếp phân loại chúng. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên sau này khi ra trường có kỹ năng cơ bản để quản lý 1 quầy thuốc và có thể gây được ấn tượng tốt cho khách hàng khi thấy quầy thuốc được sắp xếp một cách khoa học và sạch sẽ.

Chủ động quan sát công việc hàng ngày của các Dược sĩ tại Nhà thuốc

Quan sát công việc hàng ngày của Dược sĩ tại Nhà thuốc sẽ giúp sinh viên hình dung được công việc thực tế của mình sau khi ra trường. Nhờ vậy có thể bắt tay vào làm việc ngay mà không bị bỡ ngỡ, học lại từ đầu. Các công việc của một Dược sĩ thông thường bao gồm: Vệ sinh Nhà thuốc, lau dọn tủ quầy, dự trữ kiểm tra hàng hoá, bắn giá, sắp xếp hàng hoá lên kệ, thao tác phần mềm bán hàng, quản lý thị trường, các vấn đề về GDP…

Sinh viên ngành Dược trường Cao đẳng Y Hà Nội thực tập tại công ty thuốc

Bên cạnh đó, khi các sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội thực tập ở Nhà thuốc lớn, sẽ học được quy trình nhận hàng và thanh toán, quy trình nhập kho phần mềm, quy trình bán hàng… Thậm chí các sinh viên sẽ được các Dược sĩ có kinh nghiệm giao việc quan trọng nếu đủ sự tín nhiệm và tin tưởng.

Ghi nhớ giá và các mặt hàng bán chạy

Nhớ giá và các mặt hàng bán chạy sẽ là một cơ hội lớn để bạn sinh viên có thể ghi điểm với mọi người. Bởi nó thể hiện được sự nhanh nhạy, chủ động của chúng ta trong việc thực hành tại Nhà thuốc. Do vậy bên cạnh việc nắm vững chuyên môn, các bạn cần thao tác thật nhanh và chính xác.

Luôn có một thái độ tốt

Dù ở bất kỳ môi trường nào thì một thái độ tốt sẽ giúp các bạn sinh viên lấy được thiện cảm từ những người xung quanh nhất là đi thực tập. Đó không chỉ là đi sớm, về muộn, trung thực, tích cực giúp đỡ, hỗ trợ Dược sĩ chính trong công việc mà đó còn là sự cầu tiến, sẵn sàng học hỏi trong mọi hoàn cảnh. Một thái độ tốt sẽ lấp đi các khuyết điểm, thiếu sót để mọi người sẵn sàng giúp đỡ bản thân nhiều hơn. Lúc đó sẽ nhận được nhiều sự chỉ dạy hơn, nhiều cơ hội sẽ đến với các bạn sinh viên hơn.

Lắng nghe và học cách xử lý các tình huống bán hàng

Các sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội nên tranh thủ lắng nghe và học cách xử lý các tình huống bán hàng nhiều nhất có thể. Mặc dù trong chương trình học các thầy cô đã trang bị kỹ lưỡng những kỹ năng mềm như kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp thuyết trình… Tuy nhiên môi trường thực tế sẽ dễ hình dung hơn bằng việc trực tiếp theo dõi quá trình giao tiếp, tư vấn giữa Dược sĩ chính với người bệnh. Do vậy đây sẽ là hành trang hữu ích giúp sinh viên thực tập trau dồi vốn kỹ năng mềm và tự tin xử lý tình huống phát sinh trong công việc sau này.

Hãy luôn thực hành nhiều nhất có thể

Mặc dù kiến thức các bạn sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội được học ở trường, tuy nhiên, chỉ có số ít trong số đó là khắc sâu vào não, phần còn lại sẽ do học hỏi thực tế từ những người xung quanh và đặc biệt nhất chiếm phần lớn đó là từ kinh nghiệm rút ra do trải nghiệm trong thực tế, thực tập. Vì vậy, hãy tranh thủ thực hành mọi lúc có thể, như vậy sẽ tự tin hơn với chuyên môn của mình.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Trụ sở đào tạo chính:

Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top