Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Top 5 nhóm ngành nghề dẫn đầu xu thế năm 2024 mà bạn nên biết

Top 5 nhóm ngành nghề dẫn đầu xu thế năm 2024 mà bạn nên biết

Chọn ngành nghề đúng đắn chính là phương pháp hiệu quả nhất để giúp các bạn phát huy tối đa khả năng và đam mê của bản thân. Cũng chính vì thế mà việc chọn ngành học theo xu thế thời đại là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp các bạn định hình được ngành học – ngành nghề mà các bạn sẽ làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường. Vậy theo bạn trong năm 2024 các ngành nghề nào sẽ dẫn đầu xu thế, hãy cùng trường Cao đẳng Y Hà Nội tìm hiểu nhé!

Các ngành nghề, công việc liên quan đến lĩnh vực AI

Các ngành nghề, công việc liên quan đến AI được dự đoán sẽ là xu thế trong những năm sắp tới. Những công việc như vận hành, kiểm tra ứng dụng AI trước khi đưa ra thị trường cũng là nghề mới của năm 2024. Cụ thể, các công việc của họ sẽ là thử nghiệm để sửa lỗi, cải tiến các chức năng thuật toán AI, đưa ra hướng dẫn cho người sử dụng. Những chuyên gia này không chỉ đóng vai trò phát triển ứng dụng mới mà còn cần tối ưu hóa và tự động hóa các quy trình công việc. Đây là nghề đòi hỏi chuyên môn và kỹ năng cao nhưng thu nhập lại vô cùng hấp dẫn.

Ngành Công nghệ thông tin – IT

Công nghệ thông tin không chỉ là ngành học mũi nhọn, cung cấp các cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn, mà còn là động lực mạnh mẽ đằng sau sự phát triển của đất nước và có ảnh hưởng tới mọi khía cạnh của nền kinh tế nước ta. Chính vì thế mà các công việc liên quan đến công nghệ thông tin vẫn tiếp tục là xu hướng của năm 2024 và tương lai.

Tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Công nghệ thông tin vẫn còn rất nan giải. Các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Viettel, FPT,… có rất nhiều các đợt tuyển dụng lớn. Đồng thời các tập đoàn công nghệ quốc tết lớn như Apple, Samsung đặt tại Việt Nam cũng tăng cường tuyển dụng nguồn nhân sự chất lượng cao thể hiện sức hút vô cùng to lớn của ngành học này.

Truyền thông, PR – Marketing

Truyền thông và PR – Marketing là nhóm ngành luôn nằm trong Top các ngành nghề hot . Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển trong xu thế chuyển đổi kỹ thuật số diễn ra mạnh mẽ. Truyền thông PR – Marketing ngày càng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào cũng cần có các chiến lược quảng bá thương hiệu trên các nền tảng số, truyền thông và PR – Marketing giúp các doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với tệp khách hàng tiềm năng.

Ngoại ngữ

Thế giới vẫn đang diễn ra xu hướng toàn cầu hóa mạnh mẽ. Việt Nam cũng đang nằm trong mô hình chuyển đổi theo nền kinh tế mở. Điều này chứng tỏ các công việc liên quan đến ngoại ngữ đều rất bùng nổ. Sở hữu kỹ năng ngoại ngữ giỏi giúp cho các bạn có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn…

Y tế và chăm sóc sức khỏe

Nhân viên ngành Y tế như Dược sĩ, Điều dưỡng có vai trò rất quan trọng trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng,… Bởi kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu về việc chăm sóc, nâng cao sức khỏe của người dân cũng ngày càng tăng.

Phòng học thực hành Dược trường Cao đẳng Y Hà Nội

Khối ngành chăm sóc sức khỏe là những người hỗ trợ, chăm sóc, thúc đẩy người bệnh có lối sống sinh hoạt, lành mạnh, chẩn đoán, điều trị bệnh. Tùy vào các vị trí nghề nghiệp thuộc ngành Y mà cần các bằng cấp, kinh nghiệm và mức thu nhập sẽ khác nhau. Tuy nhiên, các ngành thuộc lĩnh vực Y tế và chăm sóc sức khỏe luôn là những ngành nằm trong top các ngành nghề dẫn đầu xu thế hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo những ngành gì?

Trường Cao đẳng Y Hà Nội có 04 chuyên ngành đào tạo hệ cao đẳng chính quy: Điều dưỡng, Dược, Y sỹ đa khoa và Chăm sóc sắc đẹp (thẩm mỹ). Sinh viên học tập tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt như: Không gian và môi trường học tập thân thiện; được cấp học bổng cho mỗi kỳ học dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc; được hỗ trợ tại ký túc xá, vay vốn ngân hàng chính sách xã hội; được học song song 2 chuyên ngành; được học liên thông Đại học chính quy…

Thực hành ngành Điều dưỡng – trường Cao đẳng Y Hà Nội

Nắm bắt xu thế của tương lai và nguồn nhân lực cốt lỗi cho xã hội về khối ngành sức khoẻ, trường luôn chú trọng đào tạo ra nguồn nhân lực với tay nghề cao đáp ứng như cầu xã hội và sự phát triển của đất nước.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh năm học 2024 TẠI ĐÂY

Trụ sở đào tạo chính:

Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

 

 

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top