Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Phái đoàn thành phố Leipzig, Cộng hoà Liên bang Đức thăm quan và làm việc tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Phái đoàn thành phố Leipzig, Cộng hoà Liên bang Đức thăm quan và làm việc tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Ngày 11/9/2023, tại trường Cao đẳng Y Hà Nội đã diễn ra buổi làm việc giữa ông Torsten Bonew – Phó thị trưởng thành phố Leipzig, Cộng hoà Liên bang Đức, bà Claudia Pfefferle – Giám đốc Bệnh viện St. Georg, thành phố Leipzig cùng đại diện của công ty Hà Nội IEC, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nhân lực y tế, du học và XKLĐ tại Việt Nam.
Buổi làm việc nhằm mục đích đẩy mạnh hợp tác giữa các đơn vị trong lĩnh vực y tế, đào tạo và xuất khẩu lao động. Đây là cơ hội để các bên cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm những cơ hội hợp tác mới.

Trong quá trình thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội, Phái đoàn thành phố Leipzig đã có cơ hội tham quan các phòng thí nghiệm, khu vực giảng đường và hệ thống cơ sở vật chất khác của trường. Các thành viên của phái đoàn đã rất ấn tượng với sự hiện đại và tiên tiến của trường cũng như sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các chương trình đào tạo.

Trong suốt chuyến thăm, ông Torsten Bonew và bà Claudia Pfefferle đã có cuộc hội thoại với các giảng viên và sinh viên tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội. Đây là cơ hội để cả hai bên trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ những kiến thức trong lĩnh vực y tế và đào tạo.

Ông Torsten Bonew đã đánh giá cao năng lực và tiềm năng của Trường Cao đẳng Y Hà Nội trong việc đào tạo nhân lực y tế. Ông Torsten Bonew cũng mong muốn có thể hợp tác với các đối tác tại Việt Nam để cùng nhau phát triển ngành y tế và đào tạo lực lượng lao động chất lượng cao.

Bà Claudia Pfefferle, Giám đốc Bệnh viện St. Georg, thành phố Leipzig cũng chia sẻ: “Chúng tôi đã có kinh nghiệm trong việc hợp tác với các đối tác ở nước ngoài. Chúng tôi tin rằng, với sự hợp tác của các đối tác tại Việt Nam, chúng ta có thể cùng nhau xây dựng một hệ thống y tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân”.

GS. TS Lê Trung Hải – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được tiếp đón Phái đoàn thành phố Leipzig. Đây là một bước tiến quan trọng trong quá trình nâng cao chất lượng giáo dục y tế tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác và chia sẻ kiến thức với thành phố Leipzig trong tương lai.”

Phái đoàn thành phố Leipzig cũng rất hài lòng với kết quả của cuộc thăm và làm việc này. “Chúng tôi rất ấn tượng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Trường Cao đẳng Y Hà Nội. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác giữa hai bên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả Trường Cao đẳng Y Hà Nội và thành phố Leipzig,” một thành viên của phái đoàn đã bày tỏ.

Cùng với đó, đại diện của công ty Hà Nội IEC cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức y tế trong việc đào tạo và xuất khẩu lao động sang CHLB Đức.
Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí hết sức nghiêm túc và chuyên nghiệp. Các bên đã trao đổi, thảo luận và đưa ra những ý kiến đóng góp để hợp tác được hiệu quả hơn trong tương lai.

Chuyến thăm và làm việc của ông Torsten Bonew và bà Claudia Pfefferle đã mở ra một cơ hội mới cho sự phát triển của Trường Cao đẳng Y Hà Nội cũng như sự hợp tác giữa hai quốc gia trong lĩnh vực y tế và đào tạo. Trường Cao đẳng Y Hà Nội hy vọng rằng, qua những hoạt động này, sẽ có nhiều cơ hội để trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho cả Việt Nam và Đức.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top