Reading.....
Home > Tin tức - Sự kiện > Hội thi “Bày mâm ngũ quả” chủ đề Trung thu

Hội thi “Bày mâm ngũ quả” chủ đề Trung thu

Vậy là một cái mùa Tết trung thu vui vẻ và ý nghĩa nữa lại đến. Không khí trung thu đã tràn ngập hầu khắp các nẻo đường, con phố cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Vào ngày tết đặc biệt này không thể thiếu mâm cỗ Trung thu- Mâm cỗ trông trăng.

Để tạo không khí trung thu vui vẻ, đầm ấm và tăng sự gắn kết giữa các sinh viên, các lớp với nhau, chiều ngày 23/9/2023, trường cao đẳng Y Hà Nội đã tổ chức hội thi ” Bày mâm ngũ quả” với chủ đề Trung thu. Hội thi đã được  sự tham gia của đông đảo sinh viên của các khoá.

Dưới bàn tay khéo léo của các bạn sinh viên các lớp đã tạo ra những mâm ngũ quả rất đẹp mắt, sáng tạo và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được nhiều sự quan tâm, thu hút đông đảo sinh viên toàn trường đến xem, cổ vũ cho hội thi.

Chung cuộc mâm ngũ quả “Ngũ phúc lâm môn” lớp K22P1 đạt giải nhất, K22P3 mâm ngũ quả với tên “Đoàn tụ” đạt giải nhì, mâm ngũ quả “Miền ký ức” (K23N3), mâm ngũ quả “Ngày rằm yêu thương” (K23C3), mâm ngũ quả “Vui tết trung thu” (K23C1) đều đạt giải ba.

Có thể nói, mỗi mâm ngũ quả đều có những câu chuyện gửi gắm của mỗi lớp, nói lên lòng biết ơn trời đất, tổ tiên, ước muốn đầy đủ và sung túc, hòa hợp như năm sắc màu của thiên nhiên trong ngũ hành. Đồng thời thể hiện sự sinh động ý nghĩa triết học – tín ngưỡng – thẩm mỹ, và cũng chứa đựng ước vọng của con người.

Một số hình ảnh tại buổi thi:

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top