Home > Đào tạo > Tổ chức học tập môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên năm thứ nhất trình độ cao đẳng hệ chính quy năm học 2020 – 2021

Theo Kế hoạch đào tạo học kỳ I năm học 2020-2021, Nhà trường đã tổ chức cho sinh viên cao đẳng hệ chính quy các ngành Điều dưỡng, Dược và Chăm sóc sắc đẹp học môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh từ ngày 18/01/2021 đến hết ngày 29/01/2021 tại Khoa Quốc phòng, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo cao đẳng giúp người học có những kiến thức cơ bản về quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng và an ninh; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; có kiến thức cơ bản về phòng thủ dân sự, rèn luyện kỹ năng quân sự; sẵn sàng tham gia bảo vệ Tổ quốc

Dưới đây là một số hình ảnh về 2 tuần học môn Giáo dục quốc phòng và an ninh của sinh viên ngoài thao trường, cũng như trên giảng đường:

Hai tuần học môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh của sinh viên hệ cao đẳng đã kết thúc, đạt kết quả tốt, đáp ứng mục tiêu đặt ra, sinh viên đã có hiểu biết cơ bản về chủ trương, đường lối quốc phòng, an ninh của Đảng, Nhà nước về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, yêu chủ nghĩa xã hội. Nắm được kiến thức cơ bản về công tác quốc phòng và an ninh trong tình hình mới. Thực hiện được kỹ năng cơ bản về kỹ thuật, chiến thuật quân sự cấp trung đội, biết sử dụng súng ngắn và một số loại vũ khí bộ binh thường dùng.