Home > Học sinh - Sinh viên > Trường Cao đẳng Y Hà Nội “Tiếp sức mùa thi” vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025

Trường Cao đẳng Y Hà Nội “Tiếp sức mùa thi” vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025

Ngày 08/06/2024, hơn 100 nghìn thí sinh đã bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 tại TP Hà Nội. Nhằm góp phần động viên tinh thần, tiếp thêm động lực giúp các thí sinh tự tin để hoàn thành tốt bài thi, các tình nguyện viên là sinh viên, đoàn viên thuộc nhiều tổ chức Đoàn trên địa bàn TP Hà Nội nói chung và trường cao đẳng Y Hà Nội nói riêng, đã thực hiện các hoạt động tiếp sức mùa thi.

Hà Nội là địa phương có số thí sinh thi vào lớp 10 đông nhất cả nước. Gần 106.000 thí sinh dự thi tại 201 điểm, với 4.500 phòng thi. Hà Nội đã huy động 15.500 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi, giám sát tại các điểm thi.

Trước đó, ngày 7-6, thí sinh đã có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi. Ban chỉ đạo thi Hà Nội có phương án hỗ trợ với những thí sinh gặp khó khăn do bị tai nạn, ốm trước ngày thi nhưng vẫn tham gia thi.

Ngoài ra để hỗ trợ thí sinh khi có tình huống bất thường, Ban chỉ đạo thi Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan có liên quan như công an, điện lực, y tế… chuẩn bị các phương án ứng phó khi có tình huống đặc biệt.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội năm học 2024-2025 được tổ chức với ba môn thi dành cho khối không chuyên, gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và thi trong ngày 8 và 9-6. Những thí sinh có nguyện vọng thi vào khối chuyên, chương trình song bằng tú tài tiếp tục thi thêm các môn theo quy định vào ngày 10 và 11-6.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã tiếp thêm sức mạnh, động viên các bạn thí sinh làm bài thi đạt kết quả cao. Đồng thời, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, rèn kỹ năng làm việc nhóm và ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

Một số hình ảnh tại điểm tiếp sức: