Reading.....
Home > Hướng nghiệp > Đâu cứ phải chọn trường tốp để học đâu?

Đâu cứ phải chọn trường tốp để học đâu?

Câu chuyện của chị thật kiến người ta ngưỡng mộ và khâm phục bởi xuất phát điểm của chị khi chọn trường theo học. Nhưng cái cách mà chị thăng tiến và vị trí việc làm lại khiến bao bạn trẻ phải suy nghĩ lại định hướng nghề nghiệp tương lai: Đâu cứ phải chọn trường tốp để học học đâu?

đâu cứ phải chọn trường tốp đầu
Đâu cứ phải chọn trường tốp đầu để học đâu? (minh họa)

Chị làm giám đốc nhưng chị lại nói chị “khá ngơ!” 😀

Các bạn học sinh lớp 12 ơi!

Nắng lên rồi, nóng rồi… hè này tính vào đại học nào chưa? Hay là cứ thi vào trường Đai học Y đi để có trượt thì nó vẫn OÁCH XÀ LÁCH nhỉ ?

Đùa tý thôi!

Tuần vừa rồi chương trình “bây giờ và ở đây” trên VTV2 có chia sẻ về câu chuyện của một chị người miền Nam, chị tên là Nguyễn Thị Ngọc Bích. Chị thì cũng không có gì đâu nhưng khi nhìn vào cái CV của chị thì phải nói là WOW…

Đâu cứ phải chọn trường tốp để học đâu?

Tốt nghiệp Đại học Văn Lang năm 2002. Sau đó nộp hồ sơ luôn vào một tập đoàn Maersk Line là một tập đoàn vận tải tàu biển lớn nhất thế giới. THẾ GIỚI ĐÓ NHA!!! KHÔNG PHẢI DẠNG VỪA ĐÂU.

Chị đã và đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong tập đoàn này, từng là Tổng Giám đốc của Mearsk Line Việt Nam và Campuchia, NỮ TỔNG GIÁM ĐỐC ĐẦU TIÊN LUÔN.

đâu cứ phải chọn trường tốp để theo học
Đâu cứ phải chọn trường tốp để theo học? Nguyễn Thị Ngọc Bích đã không học trường tốp nhưng lại nằm trong tốp thành công!

Muốn biết thêm thông tin về chị thì vào đây coi nha:
https://www.linkedin.com/in/bich-nguyen-a9173833

Chị có chia sẻ rằng (xin được tóm tắt lại sơ qua) : Việc các bạn vào được trường đại học top đầu hay không top đầu không làm bạn mất đi cơ hội bạn có một công việc tốt cho sau này. Các nhà tuyển dụng đặc biệt là những tập đoàn lớn không chỉ nhìn vào việc điểm số của bạn trên lớp nhưng những kĩ năng mềm, nhất là kĩ năng networking (khả năng kết nối, tạo dựng mối quan hệ) hoặc là những kĩ năng xử lý vấn đề theo từng tình huống là những kĩ năng rất quan trọng mà người ta nhắm tới. Ngoài ra, các nhà tuyển dụng khi tuyển nhân viên mới luôn xác định họ sẽ phải giành thời gian đào tạo bạn vì RÕ RÀNG BẠN MỚI RA TRƯỜNG LÀM GÌ MÀ CÓ KINH NGHIỆM, quan trọng là bạn có phải là người có tiềm năng phù hợp không thôi.

Chị cũng từng ở vị trí tuyển dụng và chị cũng chia sẻ

Nhiều bạn đi phỏng vấn xin việc, các bạn có tìm hiểu trước về kĩ năng phỏng vấn hay tìm hiểu xem các nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì, ĐIỀU NÀY LÀ TỐT, NHƯNG CÁC BẠN ĐỪNG CÓ NÊN QUÁ LẠM DỤNG, vì nhiều bạn sinh viên do chuẩn bị trước nên cách trả lời phỏng vấn bị dập khuôn. Nhà tuyển dụng muốn biết nhiều hơn về bạn, muốn biết bạn muốn gì, cần gì từ doanh nghiệp.

Và quan trọng là tự tin

Nếu trong cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng có mời bạn đặt câu hỏi về doanh nghiệp thì hãy cứ mạnh dạn hỏi những gì bạn muốn. Nhiều bạn thường bỏ qua phần này và không có câu hỏi gì. Nhưng khi bạn hỏi thì điều đó chứng tỏ bạn quan tâm, bạn muốn tìm hiểu về doanh nghiệp có phù hợp cho mình không? Và đó cũng là 1 yếu tố giúp bạn xin được việc đó.

Muốn làm quen với chị chút chút thì các bạn xem clip dưới đây nha:

Chúc các bạn tâm lý vững vàng để vào đại học chuẩn bị cho tương lai sự nghiệp của mình, nếu với đại học y không tới hãy học ngay Cao đẳng Y Hà Nội nhé, trường mình cũng có cả ngành Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp nữa, phù hợp với nhiều bạn cả nữ và nam, biết đâu đấy bạn sẽ thành công với ngành này thì sao, giống như chuyện chị Ngọc Bích thành công :D.

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top