Reading.....
Home > Tin tức - Sự kiện > Tin tức > Học Cao đẳng ngành Y sỹ đa khoa ra trường có kiến thức và kỹ năng gì?

Học Cao đẳng ngành Y sỹ đa khoa ra trường có kiến thức và kỹ năng gì?

Ngành Y sỹ đa khoa là ngành đang được các bạn sinh viên yêu thích khối ngành sức khoẻ quan tâm. Tổng quan chương trình sau khi học tại trường Cao đẳng Y Hà Nội các bạn sẽ được tích luỹ với nhiều kỹ năng như khám, chẩn đoán, điều trị và hướng dẫn dự phòng các bệnh lý phổ biến tại bệnh viện và cộng đồng…

Mục tiêu đào tạo của trường Cao đẳng Y Hà Nội đối với ngành Y sỹ đa khoa là đào tạo nguồn nhân lực Y tế có đủ y đức, đủ tài, có kiến thức khoa học cơ bản và y học cơ sở vững chắc, có kiến thức và kỹ năng cơ bản về lâm sàng và cộng đồng, có năng lực thực hành, có khả năng sử dụng các kiến thức học y hiện đại trong bảo vệ và chăm sức khỏe cho nhân dân.

Cụ thể người học tốt nghiệp Cao đẳng ngành Y sĩ khoa có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở làm nền tảng vững chắc cho y học lâm sàng; có các kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh cho bệnh nhân; có những phương pháp khoa học trong công tác phòng, chữa bệnh thông thường; hiểu rõ chính sách pháp luật về hành nghề y để chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Sinh viên Cao đẳng ngành Y sĩ đa khoa học những gì?

Trong năm học đầu tiên, sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ được trang bị các kiến thức khoa học cơ bản như Tin học, Ngoại ngữ tiếng Anh, Kỹ năng mềm, Pháp luật đại cương… làm nền tảng vững chắc cho việc tiếp thu kiến thức chuyên sâu trong 2 năm tiếp theo của chương trình đào tạo.

Chương trình đào tạo ngành Y sĩ đa khoa trình độ cao đẳng tại trường được đầu tư song song giữa đào tạo và cơ sở vật chất. Các trang thiết bị y học hiện đại, đảm bảo dạy học theo mô hình Viện – Trường để người học vững tin, năng lực hành nghề sau khi tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức, kỹ năng sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội tích lũy trong 03 năm đào tạo là khá nặng so với các ngành khác, đòi hỏi sinh viên phải có đam mê, quyết tâm lớn để tiếp thu kiến thức. Chương trình đào tạo cũng bài bản chuyên sâu để làm nền tảng tốt cho sinh viê đi thực tập lâm sàng tại viện.

Học ngành Y sỹ đa khoa không thể thiếu thực hành lâm sàng tại bệnh viện. Từ học kỳ 3 trở đi sinh viên sẽ phải bắt đầu học thực hành tại bệnh viện. Việc học thực tế trong môi trường bệnh viện là cơ hội cho sinh viên rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.

Những kiến thức và kỹ năng mà sinh viên ngành Y sỹ đa khoa sẽ thu được như:

– Có khả năng phân tích được các hiện tượng, các cơ chế hoạt động; nguyên lý vận hành của các trang thiết bị y khoa phục vụ chẩn đoán và điều trị bệnh.

– Có khả năng vận dụng được các kiến thức khoa học tự nhiên như hóa học, sinh học; vật lý, lý sinh để giải thích các hiện tượng bệnh lý. Tiếp cận được với các kiến thức y sinh học và kỹ thuật y dượ.

– Có khả năng hiểu được đặc điểm giải phẫu; cấu trúc và hoạt động của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý. Đánh giá được sự thay đổi các trạng thái cơ thể trong những điều kiện bình thường và bệnh lý.

– Có khả năng vận dụng được kiến thức cốt lõi về khoa học sức khỏe; và các mối liên quan giữa sức khỏe, bệnh tật với các yếu tố môi trường, xã hội.

– Có khả năng áp dụng được các phương pháp; các kỹ thuật để điều trị và chăm sóc người bệnh.

– Có khả năng áp dụng được những kiến thức cơ bản; cơ sở để giải thích một cách sâu sắc các triệu chứng bệnh lý của người bệnh. Phân tích và tổng hợp được các triệu chứng; các dấu hiệu để chẩn đoán các tình trạng bệnh lý.

– Có khả năng áp vận dụng tổng hợp kiến thức thu được để phân tích; đánh giá, xử trí các vấn đề sức khỏe tại bệnh viện và cộng đồng.

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh năm học 2024 TẠI ĐÂY

Trụ sở đào tạo chính:

Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

 

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top