Reading.....
Home > Tin tức - Sự kiện > Tin tức > Phương pháp học tập hiệu quả dành cho sinh viên cao đẳng ngành Y sỹ đa khoa

Phương pháp học tập hiệu quả dành cho sinh viên cao đẳng ngành Y sỹ đa khoa

Y sỹ đa khoa luôn được biết đến là một chuyên ngành học “khó nhằn”, bởi với khối lượng kiến thức y học khổng lồ cùng với những thuật ngữ chuyên ngành, chuyên môn. Do đó, để học tốt ngành Y sỹ đa khoa thì phải có cách học tập thông minh hiệu quả để có thể tiếp nhận, tích lũy kiến thức và áp dụng trong thực hành lâm sàng.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội tuyển sinh ngành Y sỹ đa khoa

Theo các tư vấn từ các bạn sinh viên thì ngay từ đầu các tân sinh viên nên tìm được cách học tập hiệu quả, đây chính là điều vô cùng cần thiết khi theo học Cao đẳng ngành Y sỹ đa khoa. Không giống như thời kì học ở các Trường trung học phổ thông, các bạn sinh viên phải tập làm quen với việc tự học là chính; những bài giảng trên lớp của giảng viên chỉ mang tính chất định hướng và gợi mở người học biết các tự tìm tài liệu, trên website… để đọc thêm.

Thông thường khung chương trình ngành Y sỹ đa khoa thường khá nặng nên giảng viên thường chỉ có thể nêu vấn đề mà không có đủ thời gian để giải quyết sâu sắc đến tận cùng của các vấn đề mà sinh viên quan tâm. Do đó, để việc học được tốt hơn thì các sinh viên cần phải rèn luyện thói quen và kỹ năng tự học ngay từ thời gian đầu của năm nhất để hiểu các nội dung bài giảng và mở rộng kiến thức bài học tốt nhất có thể. Tự học và tự đọc sách chính là cách học tập hiệu quả nhất dành cho sinh viên ngành này.

Những gợi ý giúp sinh viên Cao đẳng ngành Y sỹ đa khoa có thể tự học hiệu quả:

– Lập mục tiêu học tập rõ ràng và hợp lý đối với việc học từng môn học.

– Tạo ra thói quen ôn tập thường xuyên các bài giảng đã học ở trên giảng đường ngay trong ngày.

– Hãy nghỉ ngơi hợp lý sau mỗi buổi học trên giảng đường hoặc thực hành bệnh viện để có sức khoẻ tốt nhất tiếp thu kiến thức mới.

– Chú ý chăm sóc trạng thái cảm xúc của bản thân, để não bộ thư giãn sau giờ học căng thẳng.

– Đừng để bị cô lập trong học tập, nên học cách làm việc nhóm như vậy mới có thể phát triển một cách tốt nhất.

– Biết cách tìm kiếm tài liệu cho bài học, đọc và nghiên cứu tài liệu là điều không thể thiếu.

Bên cạnh việc có một phương pháp học tập tốt, sinh viên phải biết cách tìm kiếm những nguồn tài liệu học tập uy tín, website chính thống hỗ trợ tối đa cho quá trình tự học của mình. Vậy các sinh viên cần có những bước tìm kiếm và tổng quan tài liệu tham khảo như thế nào:

– Xác định các thuật ngữ và từ khóa cần tìm.

– Xác định mối liên quan logic giữa các từ khóa và thuật ngữ tìm kiếm đến bài học.

– Xác định nguồn thông tin có đáng tin cậy không?

– Tiến hành tìm kiếm bằng các loại công cụ khác nhau và đối chiếu, tham khảo.

Tự học là một kỹ năng mà bất kỳ sinh viên nào cũng cần phải rèn luyện và tạo thành một thói quen. Chỉ học những gì được dạy trên trường, chỉ đọc nội dung những cuốn giáo trình được Nhà trường phát không thể giúp bạn mở rộng và đào sâu được kiến thức ngành y khoa rộng lớn. Tìm kiến thêm những tài liệu liên quan, có cho mình một phương pháp tự học đúng đắn sẽ giúp sinh viên nói chúng và sinh viên ngành Y sỹ đa khoa nói riêng phát huy tối đa những kiến thức đã được học trên giảng đường để áp dụng vào thực hành, học lâm sàng ở các Bệnh viện.

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh năm học 2024 TẠI ĐÂY

Trụ sở đào tạo chính:

Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top