Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Bạn có phù hợp theo học ngành Dược hay không?

Bạn có phù hợp theo học ngành Dược hay không?

Là một trong những ngành học thuộc nhóm ngành sức khỏe, ngành Dược luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm tìm hiểu của các em học sinh & phụ huynh, đặc biệt trong giai đoạn này. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp và có tố chất để theo đuổi ngành Dược. Vậy trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ cùng bạn chỉ ra làm thế nào để biết bạn có phù hợp với ngành Dược?

Dược học là ngành khoa học sức khỏe có ý nghĩa sống còn đối với bất kỳ xã hội nào. Với nhiều triển vọng tốt và luôn đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao, theo học ngành Dược đang trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ. Để biết được mình có nên học ngành Dược hay không, điều quan trọng đầu tiên là bạn cần xác định rõ mình có phù hợp với ngành hay không? Nhu cầu nhân lực của ngành học hiện nay của xã hội như thế nào để có thể đưa ra quyết định chính xác.

Đặc biệt ngành Y Dược ở cấp bậc Đại học luôn có mức điểm chuẩn rất cao, cụ thể Đại học Dược năm 2017 là 28 điểm, Đại học Y lên đến 29,25 điểm…tỷ lệ cạnh tranh cũng rất cao. Tuy nhiên nếu bạn yêu thích ngành Y Dược mà không đủ điều kiện vào các trường Đại học thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học Cao đẳng chuyên ngành Dược.

Ngành Dược học những gì?

Ngoài kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược nói chung và trường Cao đẳng Y Hà Nội nói riêng sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại, để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược. Bên cạnh đó, người học cũng được trang bị những kiến thức chuyên sâu về quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người bệnh,…

Chưa dừng lại ở đó, sinh viên ngành Dược còn được cung cấp đầy đủ kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị… đảm bảo sau khi tốt nghiệp, học viên có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của dược học. Song song đó, sinh viên ngành Dược còn được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

Tại trường Cao đẳng Y Hà Nội, ngành Dược được xem là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn với chương trình học được thiết kế 70% là thực hành, giúp học viên vừa được trang bị kiến thức chuyên môn, vừa được thường xuyên thực hành trong môi trường dược học. Những học phần thú vị của học viên ngành dược có thể kể tới như kiểm nghiệm, bào chế thuốc, bảo quản thuốc và các dụng cụ y tế,… Thời gian đào tạo tại trường Cao đẳng Y Hà Nội là 03 năm.

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng của ngành Dược

Theo học ngành Dược & làm việc trong lĩnh vực này đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu thế được ưu tiên lựa chọn hiện nay là thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở cửa hàng thuốc. Thêm nữa, sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và công ty dược phẩm cũng là cơ hội việc làm rất tốt cho các dược sĩ cao đẳng.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Chi tiết thông báo tuyển sinh TẠI ĐÂY

Trụ sở đào tạo chính:

Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top