Reading.....
Home > Tin tức - Sự kiện > Chiều nay 29-6, thí sinh làm bài ngoại ngữ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2023

Chiều nay 29-6, thí sinh làm bài ngoại ngữ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2023

Chiều nay 29-6, thí sinh sẽ làm bài thi ngoại ngữ Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Buổi thi ngoại ngữ sẽ bắt đầu giờ làm bài từ 14h30. Thí sinh được nhận đề trước 10 phút, vào lúc 14h20.

Có chứng chỉ quốc tế được miễn thi ngoại ngữ

Với môn thi ngoại ngữ, phần lớn thí sinh thi tốt nghiệp THPT lựa chọn là tiếng Anh. Cấu trúc đề thi gồm 50 câu, với khối lượng kiến thức chủ yếu nằm trong các dạng như: Ngữ âm, Tìm lỗi sai, Đọc hiểu, Các câu hỏi từ vựng, ngữ pháp,…

Tổng cộng sẽ có 24 mã đề trong các bài thi ngoại ngữ.

Một số bài thi ngoại ngữ khác là tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn. Thí sinh dự thi những ngôn ngữ này chủ yếu từ các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội.

Năm 2023, nhiều thí sinh được Bộ Giáo dục và Đào tạo miễn bài thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu có các chứng chỉ quốc tế theo quy định.

Ở TP.HCM, có 9.985 thí sinh được miễn bài thi ngoại ngữ. Ở Hà Nội, con số được miễn bài thi ngoại ngữ là 15.991 thí sinh, cao nhất kể từ năm 2019.

Bài thi ngoại ngữ kéo dài trong 60 phút. Kết thúc bài thi này, thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng dành ngày 30-6 làm ngày dự phòng cho một số tình huống

24 thí sinh vi phạm quy chế trong buổi thi sáng 29-6

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong buổi thi sáng 29-6, thí sinh thi các bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, với tỉ lệ trên 99% thí sinh đến dự thi so với số đăng ký.

Có 24 thí sinh vi phạm quy chế thi. Trong đó có trường hợp thí sinh ở một điểm thi thuộc tỉnh Bắc Ninh sử dụng điện thoại di động để ở tủ đựng đồ và bị giám thị phát hiện, lập biên bản.

Tại Hà Nội, điểm thi THPT Yên Hòa, quận Cầu Giấy có sự cố thí sinh phải kết thúc làm bài thi muộn hơn thời gian thi. Lý do trưởng điểm thi đã đánh trống sớm hơn 5 phút nên cách xử lý của điểm thi là cho thí sinh làm bù giờ.

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top