Reading.....
Home > Học sinh - Sinh viên > Khai giảng Khóa 57 về Giáo dục Quốc phòng và an ninh cho sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội

Khai giảng Khóa 57 về Giáo dục Quốc phòng và an ninh cho sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội

Thực hiện Kế hoạch đào tạo năm học 2023 – 2024, sáng ngày 04/01/2024 Trường Cao đẳng Y Hà Nội phối hợp với Trung tâm giáo dục Quốc phòng An ninh, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Khai giảng lớp Giáo dục quốc phòng an ninh cho toàn thể sinh viên hệ chính quy khoá K23 của Trường Cao đẳng Y Hà Nội.

Đến dự buổi Lễ có GS.TS. Lê Trung Hải – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Hà Nội, ThS. Lê Ngọc Biên – Phó hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo phòng Quản lý đào tạo, phòng Công tác học sinh sinh viên của Trường; Đại tá Lê Hồng Đăng – Phó hiệu trưởng Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô kiêm phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh cùng đông đảo các thầy cô, cán bộ của Trung tâm.

Thay mặt lãnh đạo Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô, Đại tá Lê Hồng Đăng – Phó hiệu trưởng Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô phát biểu khai mạc và nhiệt liệt chào đón các em sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội tham gia khóa học, đồng thời chia sẻ một số nội dung về vai trò, ý nghĩa chính trị cũng như một số nội dung chính của khóa học về GDQP&AN. Đồng chí nhấn mạnh, môn học GDQP&AN là một nội dung quan trọng trong nền giáo dục quốc dân, là vấn đề có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược BVTQ. Nhằm giáo dục cho học sinh và sinh viên lòng yêu nước, niềm tự hào và sự trân trọng đối với truyền thống hào hùng của dân tộc, đồng thời trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng, an ninh, những kỹ năng quân sự cần thiết và ý thức tổ chức kỷ luật, nếp sống chính quy, môi trường Quân sự, để từ đó các em có nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt cho Ban Lãnh đạo trường Cao đẳng Y Hà Nội, GS.TS Lê Trung Hải – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu động viên và tin tưởng rằng tất cả các em sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội tham gia học tập về Giáo dục Quốc phòng và an ninh tại trung tâm sẽ vượt qua những bỡ ngỡ, khó khăn ban đầu để hoàn thiện đợt học tập và rèn luyện với kết quả tốt nhất, mỗi em sinh viên cần phát huy tinh thần tự giác trong học tập, rèn luyện, tuân thủ kỷ luật, đảm bảo an toàn, chú ý giữ gìn sức khỏe đặc biệt các nội dung học tập ngoài thao trường. Sinh viên của trường Cao đẳng Y Hà Nội trong tất cả các khóa học tập trước đây đều hoàn thành xuất sắc các nội dung của khóa học với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Vì vậy, thầy hy vọng rằng các em sinh viên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần học tập tốt, có nhiều kỷ niệm đẹp trong suốt thời gian cùng học tập, luyện tập và sinh hoạt, các em xây dựng được tình cảm bạn bè, đồng chí, đồng đội và sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học, góp phần quảng bá hình ảnh chung của sinh viên toàn trường.

Tại buổi khai mạc, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thái Linh – Phó trưởng phòng tham mưu hành chính phát biểu xác định rõ trách nhiệm của đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý trong quá trình giảng dạy, rèn luyện và quản lý sinh viên bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, an toàn tuyệt đối, cùng với sinh viên khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học.

Thay mặt cho sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội tham gia học tập về Giáo dục Quốc phòng và Ninh tại trung tâm, em Nguyễn Thị Phượng bày tỏ cảm tưởng và xin hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, quy định của Trung tâm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hơn nữa, đây cũng là quãng thời gian chúng em được học tập, ăn ở, sinh hoạt cùng nhau, sẽ là cơ hội quý giá để tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó, sự sẻ chia giữa các bạn sinh viên trong trường. Chúng em kính mong các thầy, cô tiếp tục quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện cho chúng em để chúng em hoàn thành khóa học.

Nội dung khóa học tập không chỉ trau dồi cho các em bản lĩnh chính trị vững vàng, bồi dưỡng thêm tình yêu quê hương, đất nước, trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà còn là dịp để các em rèn luyện ý thức kỉ luật, tình đồng đội, sự sẻ chia và tinh thần vượt khó. Sinh viên trong tất cả các khóa học tập trước đây đều hoàn thành xuất sắc các nội dung của khóa học với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Vì vậy, tin tưởng rằng với khóa học này, các em tiếp tục phát huy truyền thống đó, thu nhận được nhiều kiến thức bổ ích cũng như có những trải nghiệm thật thú vị trong những ngày học tập, rèn luyện tại Trung tâm.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top