Reading.....
Home > Các đơn vị > Khoa Chăm sóc sắc đẹp > Nghề Nail và quy trình làm nail chuyên nghiệp tại trường Cao đẳng Y Hà Nội

Nghề Nail và quy trình làm nail chuyên nghiệp tại trường Cao đẳng Y Hà Nội

Nghề nail là một nghề khá hot và được ưa chuộng từ trước đến nay. Tuy nhiên trước khi bắt đầu vào nghề, bạn phải hiểu được làm nail là như thế nào? Quy trình làm nail nào phù hợp với bạn? Hãy cùng trường Cao đẳng Y Hà Nội tìm hiểu những thông tin quan trọng này để chuẩn bị hành trang vào nghề nhé!

Sinh viên thực hành vẽ móng nghệ thuật tại trường Cao đẳng Y Hà Nội

Nghề làm Nail là gì?

Trong tiếng Anh, Nail mang ý nghĩa là “Móng”, bao gồm móng tay và móng chân. Tuy nhiên ở Việt Nam, khi nhắc đến Nail người ta thường sẽ nghĩ ngay đến nghề làm móng. Hay chúng ta có thể gọi là nghề vẽ móng nghệ thuật.

Nghề Nail hay vẽ móng nghệ thuật nói chung là cung cấp các dịch vụ chăm sóc móng, làm đẹp móng. Khi làm móng bạn sẽ được cắt tỉa móng, chăm sóc móng, sơn sửa móng tay, móng chân với nhiều kiểu khác nhau, tùy ý thích, hợp thời trang.

Sinh viên thực hành vẽ móng nghệ thuật tại trường Cao đẳng Y Hà Nội

Quy trình làm Nail chuyên nghiệp

Quy trình làm Nail cơ bản mà khi học tại trường Cao đẳng Y Hà Nội tại tiệm sẽ bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết trước khi làm móng, vẽ móng nghệ thuật

Thông thường các bạn sẽ chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho quá trình làm Nail như: Dũa móng tay, bấm cắt tỉa da tay, móng, Sơn móng, Sơn lót, sơn phủ, sơn bóng, Cọ, Tăm bông, Băng dán

Bước 2: Ngâm tay, chân với nước ấm

Ngâm tay, chân với nước ấm trong vòng 10 – 15 phút không chỉ để làm sạch những bụi bẩn bám trên móng, giúp móng trở nên mềm mại, sạch sẽ hơn mà còn giúp cho việc cắt, sửa móng phía sau trở nên dễ dàng, đều và đẹp hơn.

Bước 3: Cắt móng, cắt da thừa quanh móng

Phần da thừa xung quanh móng thường gây mất khó chịu và mất thẩm mỹ. Vì vậy, cắt bỏ da thừa giúp móng trở nên gọn gàng, tiện chăm sóc móng hơn.

Bước 4: Làm sạch lớp biểu bì và dưỡng móng

Sau khi làm sạch và loại bỏ phần thừa trên móng, những người làm nail chuyên nghiệp sẽ làm sạch lớp biểu bì và thoa một lớp kem mỏng để làm mềm móng và giữ móng thêm phần chắc khỏe.

Bước 5: Sơn lớp nền, lớp màu, vẽ móng, trang trí cho móng

Các thợ làm Nail chuyên nghiệp sẽ sơn một lớp nền lên móng để giữ lớp màu tự nhiên của móng, tránh trường hợp gây ố vàng. Sau đó, tùy thuộc màu sơn yêu thích của bạn, các người thợ sẽ sơn một lớp màu lên móng của bạn. Người thợ có thể sơn nhiều lớp màu nền để móng lên màu trông thật tự nhiên và bám dính tốt hơn. Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn vẽ lên móng những hoạ tiết mang hơi hướng nghệ thuật, gắn đá, cườm… để nhìn cho đẹp và hợp thời trang.

Bước 6: Sơn phủ

Tiếp theo, để bộ móng trông được tự nhiên, phát sáng và giữ màu hơn, các thợ Nail cần sơn một lớp sơn phủ bóng lên trên cùng.

Bước 7: Vệ sinh sạch lớp sơn bị lem

Các người thợ Nail sẽ dùng bông gòn tẩm dung dịch cồn, nhẹ nhàng lau đi những phần còn thừa dính trên vùng da xung quanh

Bước 8: Hoàn tất bằng lớp dầu

Cuối cùng, để hoàn tất quy trình làm móng, bạn sẽ được thoa một lớp dầu lên trên móng. Điều này giúp giữ được màu sắc của sơn bền hơn và còn làm tăng sức đề kháng cho móng, giúp móng thêm chắc khỏe.

Sinh viên thực hành vẽ móng nghệ thuật tại trường Cao đẳng Y Hà Nội

Hiện nay nghề làm Nail trong chuỗi các ngành chăm sóc sắc đẹp là một trong những nghề được rất nhiều bạn quan tâm. Ý thức được điều đó, các chủ quán làm Nail không chỉ học nâng cao tay nghề ngắn hạn. Mà các chủ quán làm Nail còn lựa chọn trường Cao đẳng Y Hà Nội để học ngành Chăm sóc sắc đẹp chuẩn Y khoa và sau đó mở lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho các bạn trẻ có cùng đam mê.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là 1 trong những trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!

Mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa…

Trụ sở đào tạo chính:

Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0968.266.345

 

 

Hình ảnh hoạt động của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đơn vị hợp tác

Top